Y Pháp Học (Sau Đại Học) – Bộ Y Tế

Chủ biên: PGS. TS. Đinh Gia Đức

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, ĐH Y Hà Nội, NXB Giáo Dục

Lời nói đầu

Cuốn sách Y pháp học của chúng tôi biên soạn nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu đào tạo sau đại học và tham khảo. Một chuyên ngành còn non trẻ ở Việt Nam, Bộ môn Y pháp đã trải qua những giai đoạn thăng trầm kể từ năm 1959, cuối năm 1962 được sát nhập vào Bộ môn Giải phẫu bệnh. Sau 21 năm, ngày 19/5/1983, bộ môn chính thức được tái thành lập với số lượng cán bộ còn rất thiếu.

Xem chi tiết

Ký Sinh Trùng Y Học – Bộ Y Tế

Chủ biên: Ths. Đoàn Thị Nguyện

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2010

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Sách Ký sinh trùng y hoc được biên soạn dựa trên chương trình giáo dục của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trên cơ sơ chương trĩnh khung đã được phê duyệt. Sách được các nhà giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết vói công tác đào tạo biên soạn theo phương châm: kiến thức cơ bản, hệ thống; nội dung chính xác, khoa học; cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại và thực tiễn Việt Nam.

Xem chi tiết

Phẫu thuật miệng (Gây tê – Nhổ răng) – Bộ Y Tế

Chủ biên: TS. BS. Lê Đức Lánh

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, ĐH Y Dược TPHCM, NXB Giáo Dục

Năm xuất bản: 2012

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Phẫu thuật răng miệng là một môn học lâm sàng chuyên khoa Răng Hàm Mặt có sự liên quan chặt chẽ với Giải phẫu đầu mặt, Dược lý, Bệnh học miệng. Sự liên quan đó như một đòi hỏi khách quan cần có kiến thức tổng hợp cho việc đào tạo và thực hành điều trị. Được sự khuyến khích, giúp đỡ của Ban Chủ nhiệm Khoa và với ý thức trách nhiệm xây dựng giáo trình của mỗi cán bộ giảng trong bộ môn, nhằm mục tiêu hệ thống, cập nhật các kiến thức về phẫu thuật răng miệng cho việc đào tạo và hành nghề bác sĩ Răng Hàm Mặt.

Xem chi tiết

Vi khuẩn Y học (Sau Đại học) – Bộ Y Tế

Chủ biên: PGS. TS. Lê Văn Phủng

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, ĐH Y Hà Nội, NXB Giáo Dục, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2009

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Lời giới thiệu

Cuốn sách “VI KHUẨN Y HỌC” được biên soạn dựa vào chương trình đào tạo bác sĩ CKI và thạc sĩ của trường Đại học Y Hà Nội bởi các giáo sư, tiến sĩ, các nhà giáo giàu kinh nghiệm của chuyên ngành Vi sinh y học với phương châm: kiến thức cơ bản, hệ thống; nội dung chính xác, khoa học, cập nhật các tiến bộ khoa học – kỹ thuật hiện đại và thực tiễn Việt Nam.

Xem chi tiết

Cấp Cứu Ban Đầu – Bộ Y Tế

Chủ biên: ThS. Nguyễn Mạnh Dũng

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2008

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Thực hiện một số điều của Luật Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế đã ban hành chương trình khung đào tạo trung cấp ngành Y tế. Bộ Y tế tổ chức biên soạn tài liệu dạy – học các môn cơ sở, chuyên môn và cơ bản chuyên ngành theo chương trình trên nhằm từng bước xây dựng bộ sách chuẩn trong công tác đào tạo nhân lực y tế.

Xem chi tiết

Vi sinh Y học (Sách đào tạo CĐ Y học) – Bộ Y Tế

Chủ biên: Ths. BSCK II. Trần Văn Hưng

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, NXB Giáo Dục

Lời nói đầu

Được sự chỉ đạo của Vụ Khoa học và Đào tạo – Bộ Y tế, sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu, phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế của trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II – Bộ môn Xét nghiệm đã biên soạn cuốn Vi sinh y học để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của trường.

Xem chi tiết

Giải Phẫu Bệnh Học – Bộ Y Tế

Chủ biên: GS. TS. Nguyễn Sào Trung

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, ĐH Y Dược TPHCM, NXB Giáo Dục

Năm xuất bản: 2013

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Sách Giải Phẫu Bệnh Học được biên soạn dựa vào chương trình giáo dục của Đại học Y—Dược TP. Hồ Chí Minh trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt. Sách được các giáo sư, tiến sĩ, các nhà giáo có kinh nghiệm của Bộ môn Giải phẫu bệnh biên soạn theo phương châm: kiên thức cơ bản, hệ thống; nội dung chính xác, khoa học; cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại và thực tiễn Việt Nam.

Xem chi tiết

Kỹ Thuật Siêu Âm – Bộ Y Tế

Chủ biên: PGS. TS. Hoàng Ngọc Chương

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, NXB Giáo Dục

Năm xuất bản: 2011

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Được sự chỉ đạo của Vụ Khoa học và Đào tạo – Bộ Y tế và sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Đào tạo, phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II, Bộ môn Hình ảnh Y học biên soạn Kỹ thuật siêu âm làm tài liệu giảng dạy cho đối tượng là sinh viên Hình ảnh Y học. Sách gồm 15 tiết với các chủ đề và số tiết đã được thống nhất ở Hội nghị Khoa học và Đào tạo của nhà trường.

Xem chi tiết

Bệnh Hô Hấp (SĐH) – Bộ Y Tế

Chủ biên: GS. TS. Ngô Quý Châu

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2011

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Trong những năm qua, nhờ sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật, chuyên ngành Hô hấp đã có những thành tựu trong chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh Hô hấp, đặc biệt là những bệnh mạn tính, bệnh ung thư, cũng như những dịch bệnh mới xuất hiện v.v…

Xem chi tiết

Sử dụng dịch vụ y tế tại trạm y tế xã Tràng An, huyện Bình Lục, Hà Nam năm 2010

Năm xuất bản: 2012

Số xuất bản: 3.3

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Nguyễn Phương Hoa

Nghiên cứu nhằm mục tiêu mô tả tình hình sử dụng DVYT tại TYTX và một số yếu tố liên quan đến sử dụng dịch vụ này tại xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Kết quả: Đến KCB: 88,5%, chỉ có 9,6% đến TYTX để xin tư vấn sức khỏe và dịch vụ sinh sản. Thời gian chờ để được sử dụng DVYT trung bình là 7,8 phút. Đa số người dân có BHYT 73,8%. Chỉ có 2% cho rằng chất lượng dịch vụ y tế tốt. Sự hài lòng về các thủ tục hành chính chiếm 85.2%. 48,8% bệnh nhân hài lòng với trang thiết bị y tế tại trạm y tế xã. Cần nâng cao trình độ cho cán bộ y tế TYTX, đặc biệt truyền thông và tư vấn sức khỏe và tăng cường trang thiết bị khám chữa bênh cho trạm y tế để thu hút người dân đến sử dụng DVYT tại TYTX.

Xem chi tiết